TẬN HƯỞNG CẢM GIÁC YÊN TÂM VỀ CHẤT LƯỢNG VÀ ĐẲNG CẤP SẢN PHẨM KHI MUA SẮM CÁC SẢN PHẨM CỦA THƯƠNG HIỆU SENVANA® Shoes với dịch vụ "Senvana Worry Free"

. Dịch vụ hài lòng thân thiện

. Bảo hành trực tiếp tận nhà tiện lợi

. Bảo dưỡng sản phẩm trọn đời

. Đổi sản phẩm mới khi lỗi do nhà sản xuất trên 50%

Từ ngày 01/01/2017 chúng tôi thay đổi chính sách bảo hành như sau: Tất cả các sản phẩm quý khách mua tại công ty chúng tôi có GIÁ TRỊ TỪ 250.000đ trở lên sẽ được bảo hành theo chính sách sau đây của chúng tôi. RIÊNG các sản phẩm dưới 250.000đ chúng tôi chỉ bảo hành về các vấn đề KEO + CHỈ cho quý khách hàng.

*Đặc biệt: 1 đổi 1 trong trường hợp sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất trên 50%.

Với phương châm sản phẩm chất lượng, dịch vụ cao cấp, khi khách hàng mua sắm tại công ty chúng tôi, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức mình mang đến cho quý khách sự hài lòng hợp lý nhất.

Khi quý khách mua sản phẩm tại VĂN HÓA GIÀY quý khách sẽ được bảo hành và bảo dưỡng chu đáo với những sản phẩm được bảo hành.

Khi muốn bảo hành sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên để được chúng tôi hỗ trợ. Nếu quý khách ngại gọi điện, quý khách có thể gửi yêu cầu qua mail hay tin nhắn, cung cấp thêm thông tin chúng tôi sẽ liên lạc với quý khách. Nhằm giúp khách hàng cảm thấy tiện lợi hơn chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ bảo hành tại nhà (chỉ áp dụng thí điểm tại khu vực nội thành Tp. Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long)miễn phí đến tất cả khách hàng của chúng tôi.

Chúng tôi cam kết bảo hành cho quý khách với những điều kiện sau:

1. Sản phẩm là sản phẩm được bảo hành (sản phẩm được ghi rõ là bảo hành cùng thời gian bảo hành) quý khách cung cấp thông tin để nhân viên lưu trữ và xác nhận bảo hành sản phẩm cho quý khách (nếu có), chúng tôi tuân thủ quy định pháp luật về tôn trọng quyền riêng tư của tất cả khách hàng. (Bấm tham khảo quyền riêng tư)

2. Sản phẩm bảo hành phải còn thời gian bảo hành.

3. Sản phẩm bảo hành phải là sản phẩm do chúng tôi trực tiếp cung cấp, đảm bảo về các đặc điểm nhận dạng hàng hóa

4. Sản phẩm được bảo hành về chất lượng, kỹ thuật bên trong không bao gồm da hao mòn, đế gót hao mòn, trầy xước, rách, ướt... các yếu tố tác động chủ quan.

5. Sản phẩm được bảo quản đúng cách đúng chỉ dẫn về bảo quản sản phẩm. Quý khách có thể tham khảo hướng dẫn bảo quản Giày Tại Đây

6. Trường hợp quý khách có yêu cầu về các vấn đề phục hồi hao mòn sản phẩm... Chúng tôi sẽ xem xét hỗ trợ quý khách với khoản phí được áp dụng tùy vào trường hợp. Về chi phí, quý khách sẽ được thông báo cụ thể về vấn đề của mình sau khi chúng tôi xác định mức độ của vấn đề quý khách yêu cầu.

Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm bảo hành trong trường hợp sản phẩm hư hỏng do điều kiện bảo quản giày kém (Quý khách vui lòng tham khảo cách bảo quản giày Tại đây)

Thời gian bảo hành sản phẩm ít nhất là 10 ngày làm việc và tối đa là 30 ngày làm việc. Trong một số trường hợp quý khách yêu cầu nhận hàng bảo hành tại nhà có thể chậm hoặc không thực hiện do điều kiện địa lý, tuy nhiên chúng tôi sẽ hỗ trợ để quý khách có thể gửi sản phẩm qua đường bưu chính.

Để hiểu rõ về các điều kiện được chúng tôi chấp nhận bảo hành quý khách vui lòng gửi câu hỏi, chúng tôi luôn tận tình giải đáp mọi thắc mắc, sẵn lòng tư vấn cho quý khách.

Chính sách bảo hành có thể thay đổi mà không cần báo trước. Khi quý khách bảo hành sản phẩm được hiểu là quý khách chấp nhận các điều khoản quy định về bảo hành sản phẩm của chúng tôi. Quý khách vui lòng cập nhật thông tin tại trang web của chúng tôi.

Chân thành cảm ơn quý khách!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: